suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

5 Linh mục thay nhau hiếp dâm các thiếu nữ khiếm thính

Tại Lujan de Cuyo,Argentina ngày 3-5-2017, một nữ tu sĩ Công giáo La Mã đã bị bắt với cáo buộc là đã giúp 5 linh mục lạm dụng tình dục trẻ em câm điếc.Kosaka Kumiko bị áp giải đến tòa án.

Nữ tu sĩ Kosaka Kumiko 42 tuổi, bị buộc tội tiếp tay, bao che cho một số linh mục hãm hiếp và lạm dụng tình dục các học viên của một trung tâm giáo dục dành cho trẻ em khiếm thính ở một thành phố nằm cách thủ đô Buenos Aires của Argentina khoảng 620 dặm (khoảng 997km) về phía tây bắc.
Nhà chức trách tiến hành điều tra Kimuko khi một học sinh nữ khai báo rằng bà ta bắt em mặc tã để che dấu việc chảy máu sau khi bị hãm hiếp. Sau đó đã có ít nhất 24 đứa trẻ cũng đứng ra, tố cáo vụ việc. 

Kumico khi còn phục vụ tại trường chụp ảnh với học sinh.

Những trẻ em này cho biết chính các linh mục Nicola Corradi và Rev đã liên tục hãm hiếp hiếp họ nhiều lần bên cạnh bức tranh Đức trinh nữ maria bên trong một nhà nguyện nhỏ, các linh mục tưởng tượng họ là Đức mẹ đồng trinh maria. Tuy nhiên không ai nghe thấy những đứa trẻ này khóc lóc và kêu gào, bởi tất cả các học sinh trong trường đều bị câm điếc.

Tội ác diễn ra tại nhiều khu vực trong trường như phòng tắm, phòng ngủ, tầng hầm, sân vườn và đều đặn mỗi khi những đứa trẻ này đi xưng tội. "Họ luôn nói đấy là một trò chơi, họ bảo hãy cùng chơi đi và đưa chúng cháu đến nhà tắm nữ", một nạn nhân bị lạm dụng cho hay.


Ngay sau khi nhận được tố cáo, 5 linh mục lập tức bị bắt giữ vào tháng 12 vừa qua. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện nhiều tạp chí khiêu dâm cùng 34.000 USD (khoảng 774 triệu đồng) trong phòng riêng của linh mục Corradi.


Kosaka Kumiko và Linh mục Horacio Corbacho, một trong những kẻ bị buộc tội lạm dụng học sinh

Nữ tu sĩ Kumiko, cũng đã bị bắt sau khi có những cáo buộc về việc bà ta giúp các linh mục này. Chính bà ta cũng bị buộc tội lạm dụng tình dục của những học sinh trong phạm vi quản hạt của mình

Kumiko bị buộc tội che dấu giúp các linh mục.

Nhà chức trách Argentina cho hay bà này khi biết mọi việc vỡ lở đã chạy trốn khoảng một tháng trước khi bị bắt lại. Các phương tiện truyền thông địa phương đã cho đăng tải hình nữ quái này bị còng tay và mặc áo gi lê chống đạn được cảnh sát hộ tống tới phiên tòa.


Trước phiên tòa kéo dài 8 tiếng ngày 3/5/2017, Kumiko bị buộc tội lạm dụng những đứa trẻ do chính tay bà chăm sóc. Tuy nhiên, bà ta đã chối bỏ tội trạng trong suốt 8 giờ điều trần trước tòa. Được biết, bà này đã sống tại Tu viện Provolo dành cho trẻ em khiếm thính từ năm 2004 đến năm 2012. Hiện nữ tu này và 5 linh mục bị giam giữ tại nhà tù ở Mendoza và vẫn chưa hợp tác khai báo. Nếu có tội, họ sẽ đối mặt với mức án 10 - 50 năm tù.

Viện chăm sóc trẻ khiếm thính Antonio Provolo ở Lujan de Cuyo, Argentina.

Linh mục Corradi trước đó đã từng bị buộc tội ở Italia vì lạm dụng các học tại Học viện Provolo ở Verona, một trường học tai tiếng dành cho người khiếm thính, nơi có hàng chục trẻ em bị lạm tình dục trong nhiều năm bởi hàng chục linh mục và cha đạo. Tuy nhiên phía Vatican đã không xử phạt Corradi và chuyển kẻ này đến Argentina. Trong sự việc lần này, một ban điều tra của Vatican cũng được cử đến nhà tù Mendoza.

Hội những người chống lại nạn lạm dụng tình dục đã nhanh chóng bày tỏ sự phẫn nộ trước việc linh mục Corradi đã không bị Vatican xử phạt để rồi còn có cơ hội đi lạm dụng trẻ em tại quê hương của giáo hoàng Pope Francis. 
Lời bàn:Linh mục Corradi từng phạm tội hiếp dâm tại Italia xong vatican đã tạo điều kiện cho hắn ta được hiếp dâm nhiều người hơn bằng cách điều chuyển hắn ta đến địa chỉ mới =]] 
Tư liệu tham khảo:
➥ http://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/ba-so-bi-bat-vi-giup-cac-linh-muc-dam-loan-tre-em-khuyet-tat-a189709.html
➥ http://kienthuc.net.vn/the-gioi/phan-no-nu-tu-giup-linh-muc-lam-dung-tinh-duc-tre-em-868895.html
➥ http://phunuvietnam.vn/luat-doi/nhung-vu-an-au-dam-chan-dong-giao-hoi-cong-giao-phan-cuoi-post30552.html