suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Đang hành lễ thì chúa hiển linh, làm 12 người chết

Tại Madeira (Bồ Đào Nha) ngày 15-8-2017, một cây sồi cổ thụ bất ngờ đổ ập vào đám đông đang lễ hội Công giáo làm ít nhất 12 người chết và 50 người bị thương.Cảnh sát dọn dẹp hiện trường - Ảnh: EPA

Reuters dẫn thông tin từ Đài truyền hình SIC (Bồ Đào Nha) cho biết sự cố xảy ra bên ngoài nhà thờ nằm trên đồi, khi đám đông đang dự lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, một ngày lễ quan trọng của người Công giáo, nhằm tưởng nhớ ngày linh hồn và thể xác của Đức mẹ Đồng trinh Maria được đưa về thiên đàng.
Ngày lễ này là sự kiện tôn giáo lớn nhất đảo Madeira, vì thế thu hút rất nhiều người tham gia.
Báo The Telegraph (Anh) cho biết cây sồi đã 200 tuổi có thể đã bật gốc, và trong số 12 nạn nhân tử vong có 2 trẻ em. Reuters cho biết có nhiều du khách Đức và Pháp trong nhóm người bị thương. Hiện chưa xác định được số thương vong cuối cùng.
Một đoạn video đăng tải trên trang web của báo địa phương Jornal de Madeira cho thấy cây đổ và ngã thẳng xuống đám đông đang chuẩn bị  diễu hành sau khi đã làm lễ trong nhà thờ, khiến nhiều người la hét và bỏ chạy. “Mọi chuyện quá bất ngờ và tồi tệ” – một nhân chứng nói với Đài SIC.
Bản tin của Đài SIC cho thấy nhân viên cứu hỏa và cứu hộ đã có mặt ở hiện trường để giúp các nạn nhân và xử lý phần cây bị đổ.
Cảnh sát dọn dẹp hiện trường - Ảnh: EPA
Nguồn: http://tuoitre.vn/cay-do-12-nguoi-du-le-hoi-tren-dao-madeira-thiet-mang-1369549.htm
Vinh hạnh khi được chúa rước về trời cùng "Đức mẹ" maria đồng trinh khi chúa ban phép làm cho cây ngã đổ khiến 12 người chết và để lại thương tật cho 50 người khác sống chịu khổ đau. Đó không nằm ngoài kế hoạch vĩ đại của chúa, đấng sáng tạo ra trời và đất. Thế nên các thiên tai như cháy nổ, bão lũ, các con chiên đừng ngại mà ra đứng đón đầu có thể có vinh hạnh được lên gặp chúa.  Vậy, việc chúa ra tay giết hại chính những người theo mình như thế có gọi là đạo đức không nhỉ?