suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

FB10-2017 - Tại sao con chiên lại cuồng tín?

Tại sao con chiên lại cuồng tín?
Giới chủ chăn được đào tạo để làm một bậc thầy ngụy biện và thao túng, họ biết làm thế nào để ảnh hưởng đến niềm tin, hành vi của đám con chiên. Nhiều thủ đoạn để điều khiển các tín đồ mê tín, nó như một cơn nghiện khi con chiên khao khát về bức tranh thiên đàng nước god do chính giáo hội vẽ ra. Bằng cách giở thủ đoạn tìm mọi nguồn để thu thập tín đồ, họ ra sức lùa những đám con chiên vào nhà thờ để được xuất hiện trước đám đông qua đó liên tưởng họ với quyền lực của god. Linh mục xuất hiện với những bài giảng, thuyết trình hoành tráng như lại trống rỗng về kiến thức hiện thực, nó cho thấy rõ sự tác động trên.

Nhiều biệt danh có thể đặt cho giới chủ chăn “những kẻ thao túng” như: bậc thầy xuyên tạc, nghệ sĩ điều khiển, tên nhồi sọ, kẻ tuyên truyền, mị dân và thường thì cái tên rất quen như “linh mục hay cha xứ”. Họ kiểm soát những gì đám con chiên nghĩ và làm, đó là mục tiêu của họ. Bằng cách kiểm soát thông tin qua thủ đoạn "xưng tội", một phương tiện “lý trí” mang vẽ ngoài khách quan và có vẽ hợp lý. 
Hầu hết con chien tin tưởng sâu sắc những tiền đề sau, song không ý thức đc điều đó:
- God, Giáo Hội đúng vì tôi tin nó
- God, Giáo Hội đúng vì tất cả chúng tôi tin nó
- God, Giáo Hội đúng vì tôi muốn tin nó
- God, Giáo Hội đúng vì nó sẽ mang lại cho tôi 1 vé thiên đàng sau khi chết

Tâm trí con chien do bị nhồi sọ những điều vô lý phi KH từ khi còn bé nên thường thiện cận (về phương diện XH tiến bộ), khó uốn nắn và thích tuân phục, trong khi cùng lúc bị các bậc thầy lão luyện chủ chăn lừa mị và hợp lý hóa các điều phi logic, khoa học. Cho nên, việc tẩy não đám chien là 1 công việc dài hơi và rất khó.

Hãy likes page và share bài viết để xem nhiều thông tin thú vị hơn từ chúng tôi.
Đăng bài: Mr.Linh - Hiệu đính: Trường
Website: cập nhật ở bên phải
Youtube: http://youtube.com/channel/UCOn2m6anFmoBn8MkoNar43gBÀI ĐĂNG ĐƯỢC ĐÍNH KÈM TRÊN FACEBOOK.