suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

Hoa Kỳ: Nhà thờ gạt bà cụ hơn 7 tỷ để được lên Thiên Đàng

AKRON, Ohio (NV) Một nhà thờ tin lành đã dụ dỗ một bà cụ mất trí tặng hơn 7 tỷ (340.000 USD) để được lên Thiên Đàng. 

Cụ bà Bridget Pollard, 76 tuổi hiện sống một mình trong nhà dưỡng lão kể từ khi chồng bà qua đời năm 2015. Nhà thờ Grace Cathedral đã bị tố cáo khi dụ cụ bà phải nộp tiền cho nhà thờ, CBS Chicago đưa tin.

Cụ bà Bridget Pollard (Ảnh: CĐHK)


Đức tin Thiên Chúa là phải mất tiền

Tại Mỹ, Văn Phòng Giám Hộ Công là cơ quan quản trị tài sản của những người trưởng thành, nhưng mất trí, không thể tự quyết định được một mình, và không có con cái hoặc người thừa kế. Cụ bà Pollard, không có con và đang sống dưới sự chăm sóc của Văn Phòng, cơ quan này đang tìm cách lấy lại số tiền cho bà.

Bà Dawn Lawkowski-Keller thuộc Văn Phòng Giám Hộ Công nói:

 •  Căn bản là nhà thờ bám theo bà để dụ bà đưa tiền.
Bà Bridget Johnson, cháu gái của bà Pollard, cho biết:
 • Sau khi chồng qua đời, bà ấy đã rút hết tiền hữu bổng của chồng và sau đó ký tấm chi phiếu 340.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) cho nhà thờ của Cha Ernest Angley.
 • Bà ấy không đi nhà thờ mấy năm nay, chỉ đến thăm nhà thờ vài lần trong đó có một lần đến để được rửa tội.

Lừa đảo với tên của Thượng Đế

Theo thông tin từ người cháu gái, bà Pollard liên lạc với nhà thờ thông qua cô ca sĩ của nhà thờ bà Corliss Whitney. Hiện bà này cũng có tên trong đơn kiện của Văn phòng giám hộ. 

Bà Lawkowski-Keller cho biết: 

 • “Cô Whitney trở thành người đại diện pháp lý cho bà Pollard, giống người giám hộ cho bà, một điều không bình thường, Cô chẳng bao giờ rút ra khỏi vai trò sai trái này.”
Họ hàng của bà Pollard cho rằng cô Whitney có những nguyên do mờ ám nào đó. Kể từ khi được bác sĩ chẩn bệnh là mất trí (mất trí người già, bị lẫn), bà ấy không thể đưa ra những quyết định cá nhân nữa và được đưa vào nhà dưỡng lão vì ở nhà của bà không còn an toàn nữa do không ai chăm sóc.

Bà Johnson, cháu gái của bà nói thêm:

 • Tôi rất buồn là dì của tôi, sau nhiều năm, bà tưởng bà có bạn tốt, và bà tin vào nhà thờ này, nào ngờ, tất cả sự việc xảy ra lại dưới tên của Thượng Đế.
Hiện tại, một số tài sản của nhà thờ đã được Văn phòng giám hộ phong tỏa để nhằm lấy lại số tiền cho bà Pollard. Luật sư đại diện nhà thờ Grace Cathedral từ chối trả lời phỏng vấn, phóng viên CBS Chicago cũng liên hệ với cô ca sĩ Whitney nhưng không được hồi âm.


Tổng hợp - Nguồn thông tin:


 • http://congdonghoaky.info/nha-tho-bi-vi-du-cu-ba-dua-340000-de-duoc-len-thien-dang-4313.html
 • CBS Chicago
Lời Bình: ĐỨC TIN THẬT ĐÁNG SỢ
 • Mỗi khi nghe dân chúa Rao Giảng về đức tin bạn hãy xem lại túi tiền của mình, trường hợp trên là tấm gương điển hình nhất rồi.
 • Thật tình, cái chữ Đức Tin nó đáng sợ như Giang Hồ đòi nợ vậy.
 • Bỏ tiền vô nhà thờ ít thì gọi là KÉM ĐỨC TIN
 • Chừng nào bỏ được 1 Million thì ĐỨC TIN mới bằng nửa hạt Cải.