suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2018

Bức tượng Satan Baphomet hình dê được khánh thành tại Arkansas, Hoa Kỳ

Một bức tượng đồng của con quái vật dê đạo satan  Baphomet đã được khánh thành hôm thứ Năm tại tòa nhà Arkansas Capitol trước sự hoan hô cổ vũ của các nhà hoạt động vì tự do ngôn luận và một đám đông nhỏ hơn, những người không thật sự vui cho lắm nắm trong tay những mẩu Kinh Thánh được viết tay. Bức tượng được công khai ngắn gần 8 mét của bức tượng đã đánh dấu đỉnh cao nỗ lực ba năm của Đền Satan để mang nó đến đó. Dưới đây là câu chuyện về cuộc hành trình của Baphomet đến Little Rock. Bức tượng cao 8 foot được công khai một cách ngắn gọn đánh dấu đỉnh cao sau 3 năm đấu tranh của Đền thờ Satan để mang bức tượng đến đây. Dưới đây là câu chuyện về cuộc hành trình của Baphomet đến Little Rock.


buc tuong satan duoc dung len tai my1. Baphomet được sinh ra ở DetroitWell, một cách nghiêm túc thì lịch sử của ông ta có niên đại từ thế kỷ 12 ở Châu Âu. Khi Giáo hội Công giáo cáo buộc những người báng bổ tôn thờ ma quỷ, theo BBC. Việc những người theo đạo Satan đã thực tôn thờ Baphomet là một câu hỏi mở. Và ông ta không có hình dánh phổ biến nửa người nửa dê của mình cho tới khi một tác giả huyền bí tạo ra nó vào thế kỷ 19Và sau đó, vào mùa hè năm 2015 ở nơi nào đó tai Detroit.  Đền thờ Satan khánh thành một bức tượng mạ đồng nặng một tấn của Baphomet. Ngoài quái thú lưỡng tính truyền thống của Baphomet và nó được thêm vào hai đứa trẻ để bức tượng chấp nhận được một cách công khai. Ngôi đền hy vọng nó sẽ được dựng  kế bên tấm bia Mười điều răn tại Oklahoma Capitol. Nhưng kế hoạch đổ bề vì Tòa án ra phán quyết Mười điều răn sẽ bị hủy bỏ vì chúng vi phạm luật pháp của tiểu bang về việc tách riêng nhà thờ va nhà nước,Thế là , Đền thờ Satan bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà mới cho bức tượng Baphomet - tốt hơn hết là một toàn nhà của chính phủ  với 1 tôn giáo nổi bật để phô bày con dê cho đầy đủ.
2. Satan đại khái chỉ  là một lưu ý Vấn đề xung quanh các thành viên của Đền thờ Satan: Họ không thực sự thờ Satan. Hoặc, ít nhất, thờ phụng ma quỷ không phải là một yêu cầu để tham gia tổ chức có trụ sở tại Salem, Massachusetts."Satan của chủ nghĩa Satan hiện đại là một biểu tượng ẩn dụ cho các giá trị khai sáng", người đồng sáng lập của ngôi đền, Lucien Greaves, từng viết trong một bài phê bình cho tờ Washington Post. "Tôi giống nontheistic ( Thiếu niềm tin với Thần hoặc chúa) với một Mintol Satan đó là bất chấp tất cả chế áp, đề cao  tìm hiểu khoa học, thúc đẩy các giá trị nhân văn và đa nguyên".Nói cách khác, ngôi đền là một nhóm người vô thần, nhân văn và các nhà hoạt động tự do ngôn luận. Họ có xu hướng sử dụng hình ảnh Satan để chống đối với chính phủ mà họ cảm thấy đang vi phạm việc phân chia riêng rẽ nhà thờ và nhà nước.Một cuộc họp hội đồng thành phố năm 2016 ở Pensacola, Florida. Đối diện cửa giống với việc trừ tà khi một người theo đạo Satan mở đầu cầu nguyện . Khiến hầu hết những người trong căn phòng họp đọc ngâm những câu Kinh thánh cho anh ta.


3. Baphomet >3 ArkansasNgay khi chuyến đi đến Oklahoma  của Baphomet đổ bể , Đền thờ Satan đã chuyển sự chú ý đến Arkansas.Cơ quan lập pháp tiểu bang vừa thông qua một dự luật để dựng lên một tấm bia Mười điều răn của riêng nó ở Little Rock. Trong một thủ đoạn pháp lý thông thường về phía các nhà hoạt động bình đẳng tôn giáo, ngôi đền đã tìm cách đặt Baphomet chung cùng với biểu tượng Kitô giáo."Yêu cầu của Đền Satan đã bị chặn bởi một dự luật đòi hỏi tất cả các di tích tượng đài đều phải có tài trợ lập pháp", ngôi đền thông báo. Không thể tìm thấy được bất kỳ nhà lập pháp tiểu bang nào sẵn sàng đặt một con dê có cánh khổng lồ để lên bãi đất Capitol, những người theo Satan bắt đầu một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để đưa Baphomet đến Arkansas.Người gây quỹ dễ dàng đạt được mục tiêu 20.000 đô la . Các nhà tài trợ hàng đầu  được khắc tên trên lưng của Bapohmet.
4. "Kêu gọi chống lại Satan!"Hơn 100 người theo đạo Satan, những người vô thần và một số Kitô hữu đã hướng đến Little Rock cho sự kiện lớn này vào thứ năm, Associated Press đã viết. Người hâm mộ Baphomet thực sự hiểu được.Đối với những người dân tốt của Little Rock, không phải ai cũng hoan nghênh vị khách ma quỷ này.Ngày càng có nhiều người biểu tình đang cầm những câu trong Kinh Thánh khi con dê lăn bánh đến Capitol trên một chiếc xe tải vào chiều thứ Năm. Một vài người cũng mang cờ của Liên minh miền Nam, vì những lý do nào đó??
5. Đó là một năm khó khăn cho 10 điều răn


Công nhân sử chữa lại bia 10 điều rănTrong khi các thách thức pháp lý vẫn chưa (chưa xong?) Buộc Arkansas phải loại bỏ tấm bia 10 điều răn, như chúng có ở các tiểu bang khác, Tấm bia chữ đã có một thời gian khó khăn của nó.Chẳng bao lâu khi đài tưởng niệm đã được cài đặt vào năm 2017 hơn là "một kẻ bị cáo buộc phá hoại  mười điều răn" đã đâm một chiếc Dodge vào nó và phá vỡ nó, như Cleve R. Wootson Jr. đã viết cho tờ Washington Post.Tượng đài được xây dựng lại, nhưng một phóng viên KATV nhận thấy nó đã bị che đi sau tấm bạt đen khi Baphomet đến. Các viên chức địa phương phủ nhận Mười Điều Răn đã bị giấu kín hoặc che  dấu khỏi người  theo đạo Sa-tan. Thay vào đó, họ nói, tượng đài được tách ra để sửa chữa phòng chống tảo mọc.Nó có thể gọi đây là một cú lừa nhỏ cho đền thờ trong cuộc khánh thành hồm thứ Năm, trước đó chuyện này đã từng xảy ra 3 năm trước ở Detroil trong một buổi nhạc rock Heavy metalNhưng những người theo đạo satan về mặt kĩ thuật thì là đã vạch bức màn che của bức tượng và sự giả dối  đó ngày trước Arkasas Capitol.Tuy nhiên, đây không phải là ngôi nhà mới của Baphomet. Nó ấy chỉ ở lại Little Rock trong vài giờ.Tất cả những người theo Satan cổ vũ và hả hê khi bức tượng hoàn thành nhiệm vụ còn những người cầm trên tay Kinh thánh thì không.Cuối cùng, những vị khách cuốn gói, chiếc ghế phẳng lăn đi và Baphomet trở về một chỗ không được tiết lộ để chờ cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình.

Thông tin tham khảo:
➥ http://www.chicagotribune.com/news/nationworld/weird/ct-satanic-goat-idol-arkansas-capitol-20180817-story.html