suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Bảy, 4 tháng 8, 2018

Chile yêu cầu Vatican cung cấp tài liệu về lạm dụng tình dục

Hôm thứ 4, ngày 1-8-2018 Công tố viên Chile yêu cầu cung cấp các tài liệu về lạm dụng tình dục của Vatican. Cơ quan công tố Chile hôm thứ 4 cho biết họ đã yêu cầu chính phủ đệ trình 1 yêu cầu chính thức tới Vatican vì việc điều tra xung quanh về chín linh mục và giáo dân những người bị cáo buộc về tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Giáo dân giăng biểu ngữ " sự thật và công lý mang đến hòa bình (ảnh: VOA)

Cơ quan truy tố trong một tuyên bố bố cho biết công tố viên quốc gia Jorge Abbott đã yêu cầu bộ trưởng ngoại giao ban hành ba Hỗ trợ pháp lý quốc tế trong các vấn đề hình sự liên quan đến vụ việc từ thủ đô Santiago, thành phố Valparaiso và khu vực phía nam Araucania.
Theo đó nó có thể sẽ được yêu cầu bổ sung trong tương lai "Văn kiện được gửi một cách bí mật thông qua Đơn vị Hợp tác Quốc tế và dẫn độ của Văn phòng Công tố viên Quốc gia tới Bộ Ngoại giao Chile để có thể gửi giấy giới thiệu tới Vatican thông qua các kênh ngoại giao", văn phòng công tố cho biết.
Chính quyền Chile đã đột kích một số văn phòng Giáo hội Công giáo La Mã ở Chile như một phần của các cuộc điều tra về cáo buộc của các công tố viên và các nhóm nạn nhân mà Giáo hội che đậy hoặc đã thất bại trong việc điều tra lạm dụng đúng cách.
Văn phòng công tố nói hôm thứ tư rằng họ đang điều tra 38 cáo buộc lạm dụng tình dục chống lại 73 giám mục, giáo sĩ và nhân viên trong Giáo hội Công giáo La Mã, liên quan đến 104 nạn nhân, hầu hết trong số đó là vị thành niên tại thời điểm bị cáo buộc lạm dụng.

Người dịch: Phạm H. V

Tư liệu tham khảo:
➥ https://www.voanews.com/a/chile-s-national-prosecutor-requesting-vatican-sex-abuse-files/4510296.html