suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Đoạn Văn Tế của Giám mục Giáo phận vinh gây xôn xao cộng đồng mạng

Từ khi Phaolo Nguyễn Thái Hợp về làm chủ chăn, nhiều giáo xứ giáo phận Vinh thường xuyên lợi dụng danh nghĩa nhân dân, các vấn đề kinh tế, xã hội, môi trường, đất đai .... tiến hành các hoạt động biểu tình, kích động bạo loạn, ngăn cản sự phổ biến và thi hành luật pháp của chính quyền sở tại.Chân dung Phaolo Nguyễn Thái Hợp
(Nguồn: Báo Công giáo)

Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp là ai ?

Phaolo Nguyễn Thái Hợp (sinh 1945) là một giám mục Công giáo tại Việt Nam hiện giữ chức Giám mục chính tòa của Giáo phận Vinh ở giáo tỉnh Hà Nội, kiêm chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình, trực thuộc Hội đồng Giám mục ngày 23 tháng 7 năm 2010, với khẩu hiểu là: "Sự thật và Tình yêu" (Nguồn: Wikipedia)


Chúng ta đã lên án linh mục Nam, linh mục Thục, linh mục Nhân, linh mục Tịnh, các giáo xứ, giáo hạt... trong vùng Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Nhưng các linh mục đang làm loạn giáo phận Vinh cũng chỉ là tay chân của Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Phaolo Nguyễn Thái Hợp là người đã một tay che cả bầu trời giáo phận Vinh, đứng sau tất cả các vụ biểu tình hiện nay.

Thân sinh của ông ta đã chết trong cải cách ruộng đất. Hợp mang nặng thâm thù với cộng sản, đã được CIA cùng Vatican đào tạo bài bản, lão làng để chống chính quyền cộng sản. Năm 2010, Hợp đã trở thành chủ chăn giáo phận Vinh thay Đức cha Maria Cao Đình Thuyên. Cũng từ lúc này, giáo phận Vinh đã trở thành một Thái Hà thứ hai. Những hoạt động của giáo phận Vinh đang ngày càng trắng trợn, lộ rõ bản chất chống chính quyền, hại nước, hại dân
.

Dù hiện đã 75 tuổi có lẻ, nhưng ý chí bức tử dân tộc của hắn ta vẫn còn bền. 


Vị giám mục Hợp quan tâm đến người nghèo một cách "đặc biệt"
(Nguồn: Báo Công Giáo)

Đoạn văn tế gây sốt

Cầm đồng tiền đô la trên tay.
Lòng nhung nhớ về một ngày Công giáo lên nắm quyền hành đất nước.
Lạy chúa, com xin dâng nước Việt Nam cho Chúa. Amen. 
Nực cười, nực cười, nước Việt Nam là của người Việt Nam. Người Việt Nam chân chính không bao giờ dâng nước mình cho một tên ngoại quốc cả.
Thôi đành có lời tế sống cho y, lời lẽ có nặng nề nhưng giữa thanh thiên bạch nhật, tôi chả sợ một ai sỉ vả.
"Rứa là hết chiều nay Hợp đi mãi.
Bước vào nước chúa ở chốn Thiên Đàng.
Vinh cái đạo gì mẹ đẻ con hoang
Đi đến đâu cũng bị rầy la xua đuổi
Chống phá đất nước không màng đến tuổi.
Có đi rồi tiếng xấu cũng chẳng thôi."


Đây là đoạn văn tế được cộng đồng mạng lan truyền trong thời gian vừa qua, không hề được thêm bớt, cắt ghép. Thực chất ông ta là tay sai của CIA được cài cắm vào giáo hội Công giáo Việt Nam dưới sự hậu thuẫn của Vatican. Dẫu có khôn ngoan, nhưng càng ngày càng nhiều người nhận ra bản chất thật sự của ông ta. Kể cả giáo dân họ cũng bỏ đạo vì không muốn trở thành kẻ phản quốc. Thật thương người công giáo ở một chế độ đơn nguyên, chỉ vì tư tưởng hữu thần vô thần khác biệt, đành phải lựa chọn tin Cha hay là yêu nước.

Quả thực đây là sự hoen ố mà Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã và đang bôi lem lên hình ảnh một thầy tu. Với vai trò là một người chủ chiên, là nhân bản của Thiên Chúa, lẽ ra ông ta phải tỏ ra gương mẫu, thực hiện nếp sống kính Chúa, yêu nước. Đằng này hết lần này đến lần khác tiếp tục đi vào vết xe đổ của mình để rồi làm ảnh hưởng, gây mất uy tín và hình ảnh của một người thầy Tu.