suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Tư, 29 tháng 8, 2018

Linh mục vì 'giận chúa' nên khai giữ tài liệu ấu dâm

Tại Bang New Jersey, ngày 26 tháng 8 năm 2017 một linh  mục giận chúa vì làm ông thua bài poker nên ông đã khai giữ các tài liệu ấu dâm trong căn nhà nghĩ tại Pennsylvania cũng như hồ sơ nộp tại tòa. Ông cảm thấy như Chúa tấn công ông khi ông thua trong các giải chơi bài poker và “trả thù” bằng cách thu thập tài liệu ấu dâm.


Linh mục Kevin Gugliotta khi thắng giải poker. (Hình: Seminole Hard Rock Tampa Poker)


Thứ năm, 25 tháng 8 năm 2017 vị Linh Mục Kevin Gugliotta bị tuyên án với mức phạt từ 11 tháng đến 23 tháng tù giam tại nhà giam Wayne County, sẽ được trừ đi 10 tháng đã ở tạm giam.

Tháng 3 năm 2017 Ông nhận tội tàng trữ và phát tán tài liệu ấu dâm. Hồ sơ tại tòa cho thấy linh mục Linh Mục Gugliotta, 55 tuổi, cho biết "ông cảm thấy như Chúa tấn công ông khi ông thua trong các giải chơi bài poker và “trả thù” bằng cách thu thập tài liệu ấu dâm".

“Đó là lý do của ông,” theo lời ông James Swetz, luật sư bào chữa cho bị cáo.

Phát ngôn viên Tổng Giáo Phận Newark ở New Jersey, ông Jim Goodness, cho hay vị linh mục này bị ngưng không cho tiếp xúc với giáo dân bên ngoài sau khi tòa tổng giám mục biết về việc này hồi Tháng Chín năm ngoái.

Các biện pháp kỷ luật khác có thể sẽ được tiến hành, theo ông Goodness, cho biết thêm là Tòa Thánh Vatican cũng được thông báo.

Văn phòng công tố Monroe County ở Pennsylvania hồi Tháng Tám năm 2016 điều tra một vụ phát tán hình ảnh ấu dâm và thấy rằng có người gửi hình ảnh này đến máy điện toán trong căn nhà nghỉ cuối tuần của Linh Mục Gugliotta ở Gouldsboro.

Ngôi làng nhỏ ở tiểu bang Pennsylvania này nằm cách nhà thờ ở Union, New Jersey, nơi Linh Mục Gugliotta phục vụ, chỉ khoảng 90 dặm.

Nguồn tham khảo:
➥ https://tapchihaingoai.com/xa-hoi/linh-muc-khai-giu-tai-lieu-au-dam-vi-gian-chua