suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2018

Donald Trump cảm thấy buồn khi chứng kiến Khủng Hoảng tình dục trong đạo Công Giáo

Tổng thống Donald Trump gọi những cáo buộc về nạn lạm dụng tình dục phổ biến trong giáo hội Công Giáo là một  bi kịch "gây choáng váng" , đặc biệt đơn cử là cựu hồng y Theodore McCarrick.

Trump chụp ảnh với giáo hoàng Francis (nguồn : Internet)


Thật buồn để chứng kiến ,Trump nói với tờ báo Daily Caller, "Những con số, chiều dài thời gian , tôi biết, quay lại 70 năm, tôi nghĩ nó có tác động thực sự tiêu cực đối với giáo hội Công Giáo".

"Đối với tôi, đây là một trong những chuyện đáng buồn bởi vì tôi tôn trọng rất nhiều vào giáo hội Công giáo", ông tiếp tục , “"Và đối với tôi đây là một câu chuyện đáng buồn".

Tháng trước, báo cáo của bồi thầm đoàn Pennsylvania xác nhận 300 linh mục bị cáo buộc hàng trăm trường hợp lạm dụng tình dục, với 6 địa phận khác nhau  được coi là che giấu tội lỗi của họ nhiều thập kỉ.       

Sự che đậy "tinh vi" kéo dài, trong một số trường hợp, tất cả các cách để Vatican, đại diện tư pháp Pennsylvania Josh Shapiro nói, với các nhà lãnh đạo giáo hội cất giữ "tài liệu bí mật" về việc lạm dụng "chỉ cách bàn giàm mục vài bước chân " các giáo sĩ bị lạm dụng không chỉ được bảo vệ mà còn được thăng chức. Báo cáo chỉ ra nhiều giáo sĩ lạm dụng tình dục không chỉ được bảo vệ mà còn được thăng chức.

Tổng thống đặc biệt ám chỉ cựu Hồng y Theodore McCarrick, người bị cáo buộc cưỡng bức trẻ vị thành niên, bao gồm quấy rối các chủng sinh và “ ngủ “ với họ trên giường của ông ta.   Cha  Boniface Ramsey nói rằng ông ta cố gắng cảnh báo các lãnh đạo giáo hội về McCarrick đã nhiều năm, trong khi Tổng giám mục Carlo Vigano khẳng định chính Giáo hoàng Francis đã được cảnh báo về McCarrick, nhưng đã giúp  che đậy các cáo buộc.

“ Tôi rất ngạc nhiên về McCarrick, mọi người biết anh ta và thật đáng kinh ngạc khi thấy những điều kia”. Trump than thở, “ Nó đang tàn phá giáo hội Công Giáo”.

Tổng thống từ chối nói rằng nếu bất kỳ quan chức nhà thờ nào phải từ chức, tuy nhiên, nói một cách ngoại giao về Francis, "Đức Giáo Hoàng đang xử lý nó, tôi đoán ai tốt nhất có thể xử lý nó," Trump nói. "Làm thế nào là ông ta sẽ xử lý nó?"

Theo như trích đoạn của cuốn sách “ The Dictator Pope” năm 2018 cung cấp cho LifeSiteNews, sự khăng khăng của giáo hoàng rằng anh ta cũng là một người hùng chống lại sự lạm dụng giáo sĩ" dường như đã "bốc hơi với sự từ chức của Benedict."

“ Đối với những thứ gây chú ý , giáo hoàng Francis bắt đầu báo hiệu một chỉ dẫn mới ngay lập tức bằng cách chọn tin tưởng một trong các hồng y có khả năng khét tiếng nhất – Tổng giám mục Danneels, người xuất hiện cùng với giáo hoàng mới ở ban công tại nhà thờ St. Peter trong đêm bầu cử “.  Tác giải Henry Sire viết, “ Nhân danh chủ để yêu thích của ông ấy, “ lòng thương xót “, giáo hoàng quyết định phá vỡ chương trình cải cách Ratzingger/Benedict nhằm cái tổ, giảm thiểu đòn trừng phạt đối với những linh mục lạm dụng tình dục để “ sống một đời cầu nguyện” và hạn chế tổ chức Thánh lễ.