suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Chủ Nhật, 2 tháng 9, 2018

Phong trào khuyến khích người Argentina rời bỏ Công giáo

BUENOS AIRES, Argentina - Hàng trăm người đã tập trung ở Buenos Aires vào hôm thứ Bảy để phản đối những ảnh hưởng của tôn giáo đối với nền chính trị của Argentina và khuyến khích mọi người ly khai khỏi Giáo hội Công giáo La mã sau cuộc bỏ phiếu  không hợp pháp hoá một số trường hợp phá thai ở Thượng viện.Sự kiện này, được gọi là "Bỏ đạo tập thể" trọng tâm là một bản danh sách chứa chữ ký của những người Argentina muốn từ bỏ mối liên hệ của họ với nhà thờ thông qua một thủ tục mà sau này sẽ được trao tại Hội nghị Episcopal tại quê hương của Đức Giáo Hoàng Francis.


Mọi người hình thành một hàng dài ở Buenos Aires và các thành phố khác của Argentina, và ban tổ chức hy vọng hàng ngàn người sẽ kí vì mong muốn chính của họ là nhà thờ không can thiệp vào nền chính trị Argentina và tên của họ bị loại bỏ khỏi các cơ quan đăng kiểm.

"Chúng tôi đang tiếp nhận việc từ bỏ tôn giáo của tất cả những người muốn vứt bỏ mối quan hệ của họ với Giáo hội Công giáo," một trong những nhà tổ chức, Maria Jose Albaya cho biết.

Phong trào được dẫn dắt bởi Liên minh Argentina cho một Nhà nước thế tục và những người ủng hộ nó thường mặc những chiếc khăn màu cam.

"Lấy phiếu bầu cho phụ nữ, luật ly hôn, bình đẳng hôn nhân, luật nhận dạng giới tính, luật giáo dục giới tính bắt buộc, ... tất cả đã được thực hiện để chiến đấu  lại quyền lực của các mục sư, những việc đó đang chiếm lấy tất cả tâm trí và cả cơ thể của chúng tôi, "tuyên ngôn của sự kiện được công bố trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết.

Sự kiện hôm thứ Bảy theo sau sự phản đối của Thượng viện vào đầu tháng Tám của một dự luật cho phép có thể phá thai 1 cách hợp pháp trong 14 tuần đầu tiên, một cuộc bỏ phiếu được xem là bị ảnh hưởng bởi nhà thờ Công giáo.

Nora Cortinas, một thành viên sáng lập của Mẹ của Plaza de Mayo, nói: "Bài diễn văn của nhà thờ để thuyết phục mọi người không chấp nhận luật (phá thai) quá lố bịch đến nỗi sự thù địch  của tôi đối với Giáo hội Công giáo đạt đến đỉnh". nhóm nhân quyền.

Khoảng hai phần ba trong số 43 triệu cư dân của Argentina xác định mình là Công giáo, nhưng có sự bất mãn gia tăng với nhà thờ trong bối cảnh vụ bê bối lạm dụng tình dục và thất bại lịch sử của cuộc bỏ phiếu để hợp pháp hóa phá thai.

Hội nghị Giám mục Achentina và Tổng Giám mục Buenos Aires đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Trong khi một số muốn từ bỏ tất cả các mối quan hệ với nhà thờ, những người khác nghĩ rằng họ vẫn hỗ trợ.

Ignacio Amui, một giám đốc công ty và một người Công giáo, cho biết ông tin rằng nhà thờ "có nhiều điều để làm và hiện đại hóa".

"Nhưng  Công giáo , đã và sẽ là tôn giáo quan trọng nhất ở nước ta", người đàn ông 56 tuổi nói.

Nguồn tham khảo:
➥ http://www.foxnews.com/world/2018/08/18/movement-encourages-argentines-to-quit-catholic-church.html