suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2018

2 nữ tu kito giáo biển thủ hơn 500,000 đô để đi chơi bài bạc và tiêu xài nghỉ dưỡng


Theo vt.co/news đăng tin ngày 10/12/2018 các phụ huynh ở Trường Tiểu học Kitô giáo St. James tại Redondo Beach (cách Los Angeles khoảng 20 dặm về phía Tây Nam) đã đệ đơn kiện 2 bà sơ Mary Margaret Kreuper và Lana Chang lên toà án vào tháng 11/2018. Họ tố cáo 2 bà sơ này biển thủ hơn 500,000 đô để đi chơi bài bạc và tiêu xài nghỉ dưỡng. Một thành viên của nhà trường tên Michael Meyers còn cho biết có nhiều chứng cứ cho thấy bọn họ đã trộm nhiều tiền trong ít nhất 6 năm gần đây.

Vụ việc bại lộ khiến hiệu trưởng Kreuper phải từ chức sau 28 năm nắm quyền điều hành ngôi trường. Các nhân viên còn phát hiện nhiều chi phiếu đóng góp của phụ huynh học sinh bị thiếu hụt kỳ lạ, một cuộc điều tra cho thấy nó được chuyển vào tài khoản do chính Kreuper mở vào năm 1997.


*in god we trust*

"Đúng là hiền như ma sơn" là câu bình luận nhiều người bình luận trên page của sự thật công giáo khi chia sẻ về vấn đề này. Tôn giáo nói trắng ra chỉ là một thứ công cụ để những kẻ tham lam lợi dụng để kêu gọi các khoản đóng góp với danh nghĩa từ thiện, làm việc tốt, mục đích giáo dục, nhân văn, ..v.v.

2 Nữ tử đã lợi dụng lòng tin của mọi người để đụt khoét các khoảng đóng góp để bỏ vào túi riêng nhằm phục vụ cho mục đích ăn chơi cá nhân. Lòng tin là thứ dễ bị khai thác nhất để khiến cho mọi người phải tự động dâng tiền ra. Nếu chúa là có thật thì đáng lẽ ra phải trừng phạt những người như vậy để làm sáng danh chúa chứ. Nhưng chúng ta chưa thấy điều đó diễn ra mà hiện trạng lấy tên của chúa để các đối tượng dễ dàng hành nghề lừa đảo hơn. Thì thế !

Tư liệu tham khảo:
➥ http://vt.co/news/weird/these-two-nuns-stole-500k-from-school-funds-and-went-on-a-gambling-binges-and-holidays/