suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

TỔNG GIÁM MỤC PARIS Quay lưng lại với nhân dân pháp

Dân Pháp nổi loạn từ hơn 3 tuần nay, dưới hình ảnh chiếc áo vàng, 80% dân chúng ủng hộ phong trào áo vàng, trừ tổng giám mục Paris.

Tổng giám mục Paris, ông Michel Aupetit

Theo báo liberation.fr đưa tin ngày 5/12/2018 giữa cuộc khủng hoảng chính trị và xã hội của nhóm áo vàng thì truyền thông của giám phận Paris đã đăng một tuyên bố từ văn bản Aupetit khiến cho nhiều người bối rối.

Tổng giám mục Aupetit đã chống lại lợi ích chung, quyền lợi của những người yếu thế nhất trong xã hội. Aupetit đã viết: "Đất nước của chúng ta không thể chấp nhận những yêu cầu mang tính cộng sản". Tức là những yêu cầu đòi hòi chính đáng của những người biểu tình Áo vàng đang yêu cầu những quyền lợi cho mình tại Pháp. Nhiều người còn nói rằng hy vọng ông Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sẽ không hỏi ý kiến của ông Aupetit về việc giải quyết cuộc khủng hoảng này.


CÔNG GIÁO PHÁP

Truyền thống theo đuôi quý tộc và vua chúa ở Âu châu luôn đeo bám Giáo Hội Công Giáo La Mã.

Nước Pháp đã đưa lên máy chém gần 40.000 linh mục Công giáo trong cuộc Cách Mạng Pháp 1789, thì đủ thấy dân Pháp căm thù giới quý tộc và tăng lữ Kytô giáo Âu châu ra sao.

Từ một năm nay, cả nước Pháp bị ông tổng thống ngoan đạo bòn mót cạn túi tiền của dân nghèo để hủy bỏ thuế đánh trên di sản đại phú hộ. Thuế này mỗi năm nhà nước thu vào khoản 3 tỉ Euros. Để lấp vào khoản mất mát này, Macron tăng thuế trên xăng dầu và cắt giảm tiền hưu của người già để bù vào số 3 tỉ đó.

Dân Pháp nổi loạn từ hơn 3 tuần nay, dưới hình ảnh chiếc áo vàng.
80% dân chúng ủng hộ phong trào áo vàng, trừ tổng giám mục Paris.


CÔNG GIÁO CHỐNG CHÍNH QUYỀN CHẲNG PHẢI VÌ NHÂN DÂN

Ta thấy chỉ ở các nước theo XHCN thì linh mục CG mới chống chính quyền, rõ ràng đây chẳng phải vì họ đứng theo phe nhân dân, mà chỉ đơn giản là họ muốn lật đổ CS, đơn gian vì CS là kẻ thù số 1 của La Mã trước khi Liên Xô sụp đổ.

Ngày nay, theo như lời giáo hoàng Benedict XVI tuyên bố, Phật giáo đã thay thế CS trở thành kẻ thù số 1, thì CS cũng còn nằm ở vị trí số 2. Vatican luôn muốn tiêu diệt CS, dù bất cứ nơi nào trên thế giới.

Người Phật tử VN nên minh định rõ vị trí của mình, dù có ghét chế độ CS thế nào đi nữa, thì cứ chống CS theo kiểu của mình, tuyệt đối không để Vatican mua chuộc mà quay lưng lại với dân tộc, như ông Thầy Thích Thông Lai bên Mỹ.

Ông Thích Thông Lai, chỉ vì ghét CS, đã dám ca tụng Ngô Đình Diệm là tổng thống anh minh, giọng điệu tuyên truyền y như các linh mục Công giáo VN, và hình như quên mất đất chuyện suýt nữa thì, nếu không có cuộc chính biến năm 1963, chả biết vận mệnh của đạo Phật VN ngày nay ra sao.

Tư liệu tham khảo:
➥ https://www.liberation.fr/france/2018/12/05/gilets-jaunes-l-archeveque-de-paris-livre-une-pietre-analyse_1696156