suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2018

Tổng thống Philippines Duterte từng bị linh mục tấn công tình dục lúc nhỏ

Tổng thống Duterte trong cuộc trả lời phỏng vấn với Al Jazeera

Tổng thống Duterte, có lẽ là tổng thống dám lên tiếng chỉ trích các nhà thờ và các linh mục về việc tham nhũng và hoang dâm vô độ trong việc lạm dục tình dục tại Philippines. Ông cũng đồng thời phản bác lại những chỉ trích của nhà thờ đối với cuộc chiến chống ma túy của ông. BIẾN CỐ CUỘC ĐỜI

Chia sẻ tại buổi họp báo tranh cử vào tháng 12 - 2015, Ông Rodrigo Duterte từng chia sẻ về biến cố lớn nhất tuổi thơ của mình. Khi còn là một cậu bé tại trường trung học Ateneo de Davao vào năm 1950 ông đã bị một linh mục lạm dục tình dục. 

Linh mục này có tên Paul Falvey, làm việc tại châu Á vài năm trước khi trở về Los Angeles năm 1959. theo Sau đó từ năm 1959 cho đến lúc qua đời 1975 ông ta tiếp tục lạm dục tình dục nhiều trẻ em khác tại Mỹ (Cruxnow).

Tổng thống Duterte tin rằng mình không phải là nạn nhân duy nhất, nhưng vì lo sợ ông đã không dám báo lại vụ việc. 
“Lúc đó tôi còn trẻ và tôi lo ngại những gì sẽ xảy ra… Làm sao tôi có thể phàn nàn được? Chúng tôi đều sợ hãi". 
Bởi vì vị linh mục đã chết từ năm trước, nên cũng không còn thù hằn gì ông ta nữa. Nhưng những điều trãi qua trong cuộc đời đã hình thành nên tính cách hiện tại của ông.


GIÁO HỘI CÔNG GIÁO là "tổ chức đạo đức giả nhất."

Tổng thống Rodrigo Duterte trong cuộc phát biểu hôm thứ ba 14 tháng 8 năm 2018, đã một lần nữa tát vào mặt  các nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo. Ông đã dẫn lời từ bộ trưởng của mình tuyên bố rằng giáo hội Công giáo là "tổ chức đạo đức giả nhất."

“Có giám mục nào ở đây không? Tao muốn đá đít  bọn mày. Và cả linh mục nữa, tao muốn nói với mấy người ở đây là , tổ chức đạo đức giả nhất ở Philippines là Giáo hội Công giáo".

Trong một khoảng thời gian khá  dè dặt với những lời tục tĩu, Duterte đã tát mặt các nhà lãnh đạo của Giáo hội Công giáo khi chỉ trích chính phủ mà không nhận ra rằng họ cũng bị cáo buộc là phạm tội.

"Thế cái Giáo hội Công giáo này rất là gắt với các hành động của nhân viên chính phủ bởi vì chúng tôi tiêu tiền của người dân. Nhưng tôi có thể hỏi bây giờ là, mấy người không có thu thuế. Nhưng lại có một cái túi tiền, mấy người lại đi khắp chốn thu tiền ".

"bọn nó nói," Những khoản tiền này là một phần để duy trì Giáo hội. " Bây giờ, có một khoản tiền thứ 2 khác, [bọn nó nói], 'Hãy hào phóng đi vì khoản tiền thứ hai này là dành cho gia đình của mấy người. Tôi có hai đứa con ...' P ***** i ** mo (ĐKM), "Tổng thống bổ sung. (Công giáo đóng tiền cho từng thành viên bất kể tuổi tác)

Duterte, người luôn xác nhận ông không tin vào "sự ngu xuẩn của tôn giáo", cũng chỉ trích Giáo hội Công giáo vì thờ cúng khoảng 7.000 thánh. " Tụi này là bọn éo nào? Tại sao mỗi năm phải tốn cả đống tiền tổ chức lễ lộc thờ tụi nó?" ông phát biểu


Thật bất ngờ Philippines là QUỐC GIA NHIỀU NGƯỜI THEO ĐẠO CÔNG GIÁO 
Cũng là quốc gia đầu tiên lên tiếng chỉ trích đầu tiên trong chuyên án ấu dâm của Vatican. Hiện tại Rome và Giáo Hoàng hoàn toàn từ chối trả lời báo chí.
Thật thành chia buồn vì tuổi thơ bất hạnh của vị tổng thống, hiện tại giáo hội công giáo đang rất quyết tâm chỉ trích hành động của ông. Nhưng cũng không quên rằng họ chẳng tốt đẹp gì mà đòi chỉ với trích.

Những hành vi ác thú của giáo hội công giáo và các linh mục không phải chỉ gần đây mà đã diễn ra hơn mấy chục năm, chính cả tổng thống philipines là người trong cuộc. Ông đã không ngần ngại chia sẻ thẳng thắn và tố cáo hành vi tội ác của giáo hội công giáo. Đạo thiên chúa là đạo mang lại những điều tốt đẹp hay ngược lại? Chắc mọi người đều có câu trả lời cho riêng mình.

Tư liệu tham khảo:
➥ https://anninhthudo.vn/the-gioi/tong-thong-philippines-bien-co-lam-dung-tinh-duc-khi-con-nho-anh-huong-den-khuynh-huong-chinh-tri/705006.antd
➥ https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tong-thong-philippines-tung-bi-lam-dung-tinh-duc-hoi-nho-c415a826867.html