suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2019

Chúa trơ mắt nhìn tín đồ bị ngộ độc rượu

Truyền 5 lít bia để giải ngộ độc rượu, cứu sống bệnh nhân

Ngày 10/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị xác nhận, bệnh nhân Nguyễn Văn Nhật (xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) bị ngộ độc rượu nặng hiện đã hồi phục sau khi nằm điều trị tại bệnh viện. Để cứu bệnh nhân Nhật, các bác sĩ đã dùng đến 15 lon bia truyền vào cơ thể bệnh nhân để giải độc.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Nhật được truyền gần 5 lít bia để giải ngộ độc rượu. Ảnh: NV

Bác sĩ Lê Văn Lâm - Trưởng khoa hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, là người trực tiếp cấp cứu cho ông Nhật cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngộ độc rượu nặng, hôn mê, hết sức nguy kịch.

Đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã xét nghiệm khí máu, soi đáy mắt và dựa vào biểu hiện lâm sàng chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc methanol có trong rượu.

Các bác sĩ đã dùng 3 lon bia (990ml) để truyền vào đường tiêu hóa của bệnh nhân. Sau đó, cứ 1 giờ đồng hồ truyền tiếp 1 lon bia. Sau khi truyền 15 lon bia (gần 5 lít) kết hợp việc lọc máu, điều trị tích cực, đến sáng 26/12 (sau 24 giờ) bệnh nhân Nhật tỉnh, nay đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Bị ngộ độc ngay trong nhà thờ chỉ vì kỷ niệm sinh nhật chúa

Trước đó ngày 23/12/2018, tại nhà thờ Đồng Giám (xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) tổ chức tiệc mừng Giáng Sinh với 50 khách mời. Sau bữa tiệc có 4 người là Nguyễn Văn Nhật, Lê Văn Tửu, Hoàng Thanh Chiến và Lê Văn Xược (cùng trú huyện Triệu Phong) rơi vào tình trạng nguy kịch với các biểu hiện của ngộ độc rượu.

Tuy nhiên, đến sáng 25/12, hai người là ông Nguyễn Văn Nhật và Lê Văn Tửu được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. 2 bệnh nhân còn lại cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến ngày 28/12, bệnh nhân Lê Văn Xược tử vong.

Kết quả kiểm tra mẫu bệnh phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho thấy hàm lượng Methanol trong mẫu máu bệnh nhân Nhật là 2.100 mg/lít, vượt hơn 10 lần ngưỡng gây ngộ độc. Mẫu rượu 4 người này uống tại bữa tiệc có hàm lượng Methanol vượt quá 1.100 lần ngưỡng cho phép. Các mẫu rượu này do người dân tự chế biến.

Đây chính là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng. Hiện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với công an điều tra các đơn vị cung cấp rượu tại địa phương nơi xảy ra vụ việc.

Chúa toàn năng và cứu thế, nhưng không cứu nổi tín đồ

Chúa trời Đấng Cứu Thế toàn năng bác ái thương người đến nỗi giáng xuống trái đất để chịu tội cho nhân loại, nhưng tiệt nhiên lại không cứu nổi những tín đồ của mình ngay trong nhà thờ, nơi được xây dựng để thờ chính mình. Quả thật chúa trời đúng là đấng toàn năng và cứu thế, nên đành trơ mắt nhìn tín đồ bị ngộ độc rượu nhưng lại không cứu được đành phải nhờ đến "Ơn huệ" của Satan.

<<Nhập viện cấp cứu>> có nghĩa là cứu khẩn cấp nếu không thì sẽ chết. Lạ ở một điều là họ không giữ lại ở lại nhà thờ để cho chúa trời Bác Ái, Toàn Năng, Cứu Thế, Quan Phòng Mọi Nơi...  Có lẽ vì chẳng cứu được ai nên vội vàng đem bệnh nhân vào bệnh viện.
Chỉ có vài bệnh nhân mà Chúa trời Toàn Năng Cứu Thế còn không xong thì sao dám Vổ Ngực tự nhận là Cứu Thế cho 7 người tỷ người trên thế gian này.

Có lẽ không thể không đặt nghi vấn về ý định của chúa là gì khi lặng lẽ chứng kiến tín đồ của mình bị ngộ độc rượu? Chúa làm gì? Đó không nằm ngoài kế hoạch vĩ đại của chúa, đấng sáng tạo ra trời và đất.. Thế nên các thiên tai như cháy nổ, bão lũ, các con chiên đừng ngại mà ra đứng đón đầu có thể có vinh hạnh được lên gặp chúa.  Vậy, việc chúa ra tay giết hại chính những người theo mình như thế đó quả thật là hành vi đạo đức của chúa. Giới quan sát nghi ngờ mục tiêu của đấng toàn năng mà khi để con chiên chết đi mỗi ngày.

Một vài tín đồ Thiên Chúa giáo sẽ cố tránh cho Chúa Trời trách nhiệm về cái xấu bằng cách nói rằng không phải Chúa Trời  mà chính Quỷ Dữ đã tạo ra điều xấu. Điều này cũng có thể đúng, nhưng nếu Chúa Trời quá nhân từ thì rất đơn giản, tại sao Ngài không ngăn Quỷ Dữ làm các điều xấu này ? Vã lại, ai đã tạo ra Quỷ Dữ vậy ? Theo Kinh Thánh thì chắc chắn chính là Chúa Trời chứ ai.
Đến đây thì những tín đồ Thiên Chúa giáo sẽ bắt đầu hơi thất vọng, họ sẽ chuyển luận cứ từ lý luận sang chủ nghĩa thực dụng . Họ sẽ nói cho dù có đau khổ trên thế gian nầy thì chúng ta có thể dùng sự đau khổ đó như là một cơ hội để phát huy lòng can đảm và tính nhẫn nại. Điều đó thực sự đúng, nhưng vẫn không giải thích được tại sao một Chúa Trời đầy nhân từ lại cho phép các đứa trẻ còn rất nhỏ tuổi (chưa có óc phán đoán về Thiện-Ác) lại chết vì ung thư hay bị dị hình ngay từ lúc còn là bào thai, những kẻ bàng quang vô tội bị chết trong các tai nạn, và những nạn nhân phong cùi khốn khổ vì dị dạng và đau đớn. Thực ra, sự hiện dịên quá nhiều đau đớn, khốn khổ và xấu xa không cần thiết trên trần thế nầy chính là bằng chứng mạnh mẽ rằng không có một  Chúa Trời  lòng lành và toàn năng.


Tư liệu tham khảo:
➥ https://news.zing.vn/truyen-15-lon-bia-cuu-song-benh-nhan-ngo-doc-ruou-post907562.html
➥ http://www.sggp.org.vn/benh-vien-da-khoa-quang-tri-dung-5-lit-bia-chua-ngo-doc-ruou-cho-benh-nhan-48-tuoi-570078.html
➥ http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/dung-15-lon-bia-cuu-benh-nhan-bi-ngo-doc-ruou-283256.html
➥ http://doisongtieudung.vn/dung-15-lon-bia-cuu-benh-nhan-bi-ngo-doc-ruou-20190110140512813.html
➥ http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/dung-bia-giai-ruou-cuu-nguoi-bac-si-sang-tao-lieu-linh-3372634/