suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao suthatconggiao
1 2 3 4 5

Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

Linh mục nhiễm HIV cưỡng hiếp hơn 30 đứa trẻ nhưng được giáo hội tha tội

Tội ác Công Giáo, Một linh mục Công giáo tên là Jose Garcia Ataulfo đã được giáo hội tha tội hoàn toàn, mặc cho trước đó đã thừa nhận hãm hiếp gần 30 trẻ em, độ tuổi các trẻ em bị cưỡng hiếp từ 5 đến 10 tuổi. Theo đó vị linh mục được xóa bỏ mọi hành vi tội ác và không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc hình sự nào. Dù rằng anh ta đã biết mình bị nhiễm HIV, nhưng vẫn không nương tay cưỡng hiếp những trẻ em nhỏ.

Mẹ ruột của một trẻ bị cưỡng hiếp đã viết thư gửi cho Giáo hoàng yêu cầu được gặp linh mục tại Roma để nói về vụ án, nhưng Vatican đã từ chối và tuyên bố "Vấn đề đã kết thúc".
Nhiều trẻ em gái bị cưỡng hiếp đa phần đến từ Oaxaca, một tiểu bang ở miền nam Mexico nổi tiếng với dân số bản địa lớn
Vì Giáo hội công giáo nắm giữ quyền lực và ảnh hưởng quá lớn tại Mexico, những linh mục sẽ không phải đối diện với bất kỳ cáo buộc hình sự nào, đặc biệt là khi nhưng hành vi của họ xảy ra trong khu vực dân cư bản địa.

Báo cáo xuất hiện lần đầu tiên trên trang tin tức tiếng Tây Ban Nha Urgente24.com , nói rằng linh mục, đã được miễn trừ khỏi bất kỳ hành vi sai trái nào của Tổng giáo phận Mexico.Theo Urgente24.com, chỉ có hai trong số ba mươi nạn nhân bị hãm hiếp đã tiến lên để tố cáo sự tha bổng.


Jose Antonio Fortea tuyên bố rằng các vụ kiện lạm dụng trẻ em là việc của anh ta

Hành động của giáo hội công giáo

Đầu năm nay (2018), Giáo hoàng Francis tuyên bố rằng nhà thờ sẽ giảm hình phạt cho các linh mục ấu dâm bằng cách chuyển họ đến một nhà thờ khác và đề nghị họ hỗ trợ thay vì trừng phạt họ.

Giáo hoàng nói rằng các biện pháp gây tranh cãi được xây dựng để tạo ra một "nhà thờ nhân từ hơn"Giáo hoàng Francis bị nghi buôn bán trẻ em mồ côi trong Chiến tranh Junta Dirty năm 1970 của Argentina và bị buộc tội bởi một nhân chứng bị cáo buộc cưỡng hiếp và giết trẻ em vào năm 2009 và 2010 trong các nghi lễ hiến tế trẻ em Ninth Circle Satan.


Theo tờ Daily Mail , các linh mục lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên - và các vụ che chở tiếp theo của các giám mục và các quan chức khác của Giáo hội - đã lan rộng ở nhiều quốc gia, kể cả Hoa Kỳ. Vấn đề đã được đưa vào tầm ngắm quốc gia vào năm 2002 khi tờ Boston Globe tiết lộ mức độ mà các tổng giáo phận địa phương che chở cho các linh mục bị ngược đãi tiếp xúc với công chúng mặc dù họ biết rằng họ gây nguy hiểm cho giáo dân trẻ.

The exposé toàn cầu, trong đó chi tiết các vụ lạm dụng được đánh số hàng ngàn trong một vài thập kỷ, đã truyền cảm hứng cho các nạn nhân khác tiến lên, dẫn đến một loạt các vụ kiện và truy tố hình sự.  Không chỉ lũ lụt mở ra ở Mỹ, mà cả Giáo hội Công giáocũng bị buộc phải đối đầu với các vụ án ở các quốc gia khác, bao gồm cả Mexico.

Năm 2004, Vatican đã mở lại một cuộc điều tra trước đây đối với Marcial Maciel, người bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên cũng như làm cha của sáu đứa trẻ bởi ba người phụ nữ khác nhau.

Tòa thánh Vatican đã trả gần 4 tỷ đô la để dàn xếp các vụ kiện về ấu dâm

Mặc dù các cáo buộc kéo dài hàng thập kỷ và mức độ tội ác của ông đã được các quan chức nhà thờ biết đến, nhưng chỉ đến năm 2006, Vatican mới buộc Maciel, một trong những giáo sĩ quyền lực nhất của mình phải từ chức. .

Snopes cho rằng đây là tin tức giả

link theo dõi: https://www.snopes.com/fact-check/pedophile-priest-crucified/
Theo thông tin từ link trên họ phủ định tin tức này không có thật bởi lý do: Tổng giáo phận Mexico không có hồ sơ của linh mục tại tổng giáo phận.
Nhưng nhóm biên tập bí mật thiên chúa giáo (web sự thật công giáo) vẫn quyết định đăng tin nội dung này bởi một số lý do:
1. Vì hành động xác minh thông tin chủ yếu của snopes lấy tin từ các tờ báo của Công giáo, rất có thể tin tức này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của họ. Vì muốn chống chế họ không ngần ngại thủ tiêu và xóa bỏ tin tức có liên quan là điều rất dễ hiểu. Việc họ đưa ra lập luận như thế cũng không phải là khó giải thích.
2. Việc không có hồ sơ linh mục tại Tổng giáo phận, tất cả chỉ là do bên công giáo nói mà thôi. Hồ sơ của họ quản lý, họ muốn xóa thì cũng đâu có ai biết. Nên nhớ là ở  tại địa phương này, ảnh hưởng của thiên chúa giáo quá lớn, đặc biệt còn can thiệp sâu rộng vào chính trị. Vì công giáo với chính trị là một, nên họ muốn cho người khác biết thông tin thế nào thì họ nói thế đó thôi.
3. Mexico là một quốc gia có tình hình An Ninh chính trị không ổn định, hàng năm luôn có rất nhiều người mexico bỏ đất nước để sang Mỹ địa cư hoặc tìm cuộc sống mới. Với đa số dân chúng ở trạng thái khó khăn như thế, tội phạm thì phát triển rộng khắp. Các hoạt động về tin tức không thật sự trung thực hoặc khó tiếp cận. Nên việc tố cáo nặc danh cũng là biện pháp mà nhiều người lựa chọn, có thể xem đây như một thông tin tham khảo.
4. Trong tất cả các vụ việc diễn ra gần đây trên khắp thế giới liên quan đến hoạt động ấu dâm, cưỡng hiếp trẻ em, các hoạt động tình dục của giáo sĩ thiên chúa giáo cũng đã cho thấy rằng. Nhà thờ đã bao che hoặc dùng tiền nhằm mua chuộc xóa bỏ tất cả tin tức liên quan, giấu nhẹm đi tất cả. Chính vì thế có thể thông tin này cũng không nằm ngoài vùng ngoại lệ đó.
5. Nhóm biên tập dựa vào các tư liệu tham khảo trên internet để dịch lại, nhằm cung cấp tin tức cho mọi người được tiếp cận ở Việt Nam. Nên các đọc giả có thắc mắc có thể kiểm tra lại link gốc được đính kém ở mục tài liệu tham khảo.

Tư liệu tham khảo:
➥ http://humansarefree.com/2017/05/pedophile-priest-with-hiv-who-raped-30.html
➥ http://dhunt.in/4mGNK
➥ https://newsgru.com/church-forgives-pedophile-priest-hiv-alleged-raped-children/
➥ http://www.twoeggz.com/int/5917827.html
➥ https://www.metropoles.com/mundo/padre-com-hiv-que-abusou-de-30-meninas-e-absolvido-pela-igreja